Khởi nghiệp với Máy bán hàng tự động

Hiện nay, Kinh doanh máy bán hàng tự động đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp, vì khả năng đem lại lợi nhuận cao, không tốn chi phí quản lý nhân viên.

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh Máy bán hàng tự động hãy tham khảo các bước sau đây để khởi nghiệp thành công với máy bán hàng tự động cho riêng mình.

 • Chọn loại máy bán hàng tự động phù hợp: Đối với những địa điểm đặt máy có quy mô người sử dụng lớn như các trung tâm thương mại, bệnh viện, khu công nghiệp, trường học… thì nên lựa chọn những dòng máy lớn và có tủ phụ trữ hàng. Với sức chứa từ 300 đến 1.000 sản phẩm (tùy thuộc vào kích thước) sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng tiêu dùng.   

  Đối với những địa điểm đặt máy có quy mô người sử dụng nhỏ, như khách sạn, tòa nhà văn phòng thì nên lựa chọn dòng máy nhỏ, với sức chứa 150 – 500 sản phẩm. Dòng máy nhỏ có mức giá khá mềm, mức đầu tư thấp.

 • Chọn nhà cung cấp máy bán hàng tự động: Chọn nhà phân phối máy bán hàng tự động trong nước, bởi Bạn sẽ được tư vấn chọn máy phù hợp nhất, được hỗ trợ khi máy móc hỏng hóc, bảo hành, thay thế vật tư. … giới thiệu nguồn cung cấp hàng hóa giá gốc.
 • Tìm và lựa chọn vị trí đặt máy: Vị trí có lượng người qua lại 24/24, và nhu cầu sử dụng hàng hóa cao, như: Trường học, bệnh viện, công viên, …
  – Vị trí nằm giữa khu dân cư, nơi tập trung đông người qua lại và có tiền, có tiềm năng sử dụng dịch vụ của bạn như những người đi làm ít có thời gian để chờ đợi
  – Khoảng cách vị trí phải thuận tiện cho việc vận hành; sửa chữa hoặc bảo dưỡng máy.
  – Những khu có bảo vệ, địa thế cao, tránh mưa gió ngập lụt hay nắng gắt.
 • Đàm phán với người cho thuê vị trí đặt máy: 
 • Tìm nhà phân phối sản phẩm sẽ bán trong máy: Lựa chọn các nhà phân phối cấp 1, yêu cầu các nhà phân phối cung cấp các Giấy chứng nhận ATVSTP cho các sản phẩm mà bạn mua, tìm hiểu thị hiếu tiêu dùng của khách hàng thuộc khu vưc đó.
 • Thử nghiệm và hoạt động máy;
 • Học hỏi về vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định để phát triển nhưng những xu hướng mới thường dễ để thành công hơn.

Chúc bạn thành công!